Comox Valley School District

High Schools in British Columbia: Vancouver, Victoria and others - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา
เมือง Comox, British Columbia
Year / Grade Grade 8 - 12
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: Canada
ประเภทโรงเรียน รัฐบาล
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก โฮสต์

เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา – Comox Valley School District

เป็นเขตการศึกษาหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่กำลังสนใจในการไปเรียนต่อมัธยมที่ประเทศแคนาดา โดย Comox Valley School District เปิดดำเนินการเรียนการสอนนักเรียนต่างชาติตั้งแต่ปีพ.ศ. 2548 โดยมีจุดเด่นต่างๆ มากมายอาทิ

• มีชั้นเรียนเล็กเน้นความสนใจของนักเรียนเป็นรายบุคคล

• เจ้าหน้าที่และครอบครัวอุปถัมภ์ใช้ระบบช่วยเหลือนักเรียนโดยเฉพาะ

• หลักสูตรขั้นสูงเพื่อเตรียมนักเรียนได้ประสพความสำเร็จในการศึกษาหลังจบมัธยมศึกษา

• มีคณาจารย์ที่มีประสบการณ์ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับประเทศทางสาขาเฉพาะของตน

• ให้การสนับสนุนภาษาอังกฤษ ESL และ ELL แก่นักเรียนทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

• ครูฝ่ายนานาชาติในโรงเรียนมัธยมแต่ละแห่งให้คำแนะนำนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ

• มีครูฝ่ายสนับสนุนการเรียนรู้ในทุกโรงเรียนอีกทั้งยังมีการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตสำหรับนักเรียนทุกคน

• ให้ความช่วยเหลือในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย

โรงเรียนมัธยมในแคนาดา – Comox Valley School District

นักเรียนของ Comox Valley School District สามารถเข้าเรียนหลักสูตรทุกหลักสูตรที่เปิดสอนใน British Columbia รวมถึงหลักสูตรวิชาเลือกที่หลากหลาย โดยมีสาขาวิชาให้เลือกเรียนตั้งแต่วิจิตรศิลป์ (ดนตรี ถ่ายรูป และศิลปะ) ไปจนถึงเทคโนโลยีประยุกต์ (หุ่นยนต์ การเขียนโปรแกรมและแอนิเมชั่น) และเปิดรับนักเรียนต่างชาติมากกว่า 300 คน จาก 25 ประเทศทั่วโลก และคิดเป็นเพียงแค่ 10% ของนักเรียนทั้งหมดในระดับมัธบมศึกษา

Comox Valley School District ประกอบไปด้วยโรงเรียนมัธยมศึกษา (เกรด 8-12) จำนวน 3 แห่ง ดังนี้ 

1. G.P. VANIER SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 1, 150 คนในเกรด 8-12 โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่มีความพร้อมทั้งทางด้านวิชาการและกีฬา โดยเป็นที่ตั้งศูนย์กีฬาโคมอคซ์วาล์เลย์ ซึ่งมีทีมกีฬามากกว่า 15 ทีม และยังเป็นแชมป์กีฬาระดับมณฑลในกีฬาบาสเก็ตบอลอีกด้วย นอกจากนั้นทางโรงเรียนยังเปิดสอนหลักสูตรการเรียนในส่วนของภาษาฝรั่งเศสและสเปนอีกด้วย อีกทั้งยังมีหลักสูตรการละครที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้น โรงเรียนยังเปิดสอนในหลักสูตรการหุ่นยนต์และวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ

2. MARK R. ISFELD SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 1, 000 คน ในเกรด 8-12 ถือเป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับในด้านวิชาการในอันดับต้น ๆ ใน British Columbia นอกจากทางด้านวิชาการแล้ว โรงเรียนนี้ยังมีหลักสูตรด้านดนตรีที่มีชื่อเสียง นอกจากนั้นยังมีทีมสกีและสโนว์บอร์ดที่อยู่ในระดับการแข่งขันระดับสูง อีกทั้งยังมีโปรแกรมการเรียนกอล์ฟสำหรับนักเรียนที่สนใจอีกด้วย นอกจากนี้ Homestay ของโรงเรียนนี้จะอยู่ไม่ไกลจากบริเวณโรงเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถเดินเท้ากลับบ้านได้

3. HIGHLAND SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 800 คนในเกรด 8-12 โดยมีชื่อเสียงในการสอนในหลักสูตร STE (A) M นอกจากนั้นสำหรับนักเรียนที่เรียนเก่ง สามารถเก็บหน่วยกิตเพื่อใช้ในการโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย สำหรับ Homestay ของโรงเรียนนี้จะอยู่ไม่ไกลจากบริเวณโรงเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถเดินเท้ากลับบ้านได้

Comox Valley School District ประกอบไปด้วยบริเวณของ Comox, Courtney และ Cumberland ซึ่งเป็นสามชุมชนที่มีความเป็นมิตร และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนของนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง โดยในบริเวณเมืองเป็นชุมชนที่มีความปลอดภัย และยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติ นอกจากนั้น ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง อาทิ สกี สโนว์บอร์ด การเดินป่า ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ และกีฬาทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น Comox Valley School District ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สันทนาการ ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ ร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย อีกด้วย

Comox Valley  ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาและทะเลและตั้งอยู่ครึ่งทางขึ้นไปทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะแวนคูเวอร์ โดยใช้เวลาบิน 20 นาทีจากเมืองแวนคูเวอร์ หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5 ชั่วโมงทางรถยนต์จากเมืองวิคตอเรีย

G.P. VANIER SECONDARY

GPVanier-1500x1000
Comox-1
Campus3
Campus1
Campus2
gp4
gp7
gp8
gp5
gp6
GPVanier-1500x1000
Comox-1
Campus3
Campus1
Campus2
gp4
gp7
gp8
gp5
gp6
previous arrow
next arrow

 

MARK R. ISFELD SECONDARY SCHOOL

Isfeld-1500x1000
MARKISFELDSECONDARY
M1
VexRobotics
FieldHockeyPlayers1
Isfeld-1500x1000
MARKISFELDSECONDARY
M1
VexRobotics
FieldHockeyPlayers1
previous arrow
next arrow

 

HIGHLAND SECONDARY SCHOOL

Highland-1024x578-1
h4
h5
h1
h3
h2
h71
Highland-1024x578-1
h4
h5
h1
h3
h2
h71
previous arrow
next arrow