Comox Valley School District

High Schools in British Columbia: Vancouver, Victoria and others - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา
เมือง Comox, British Columbia
Year / Grade Grade 8 - 12
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: Canada
ประเภทโรงเรียน รัฐบาล
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก โฮสต์

เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา – Comox Valley School District

เป็นเขตการศึกษาหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่กำลังสนใจในการไปเรียนต่อมัธยมที่ประเทศแคนาดา โดย Comox Valley School District เปิดดำเนินการเรียนการสอนนักเรียนต่างชาติตั้งแต่ปีพ.ศ. 2548 โดยมีจุดเด่นต่างๆ มากมายอาทิ

• มีชั้นเรียนเล็กเน้นความสนใจของนักเรียนเป็นรายบุคคล

• เจ้าหน้าที่และครอบครัวอุปถัมภ์ใช้ระบบช่วยเหลือนักเรียนโดยเฉพาะ

• หลักสูตรขั้นสูงเพื่อเตรียมนักเรียนได้ประสพความสำเร็จในการศึกษาหลังจบมัธยมศึกษา

• มีคณาจารย์ที่มีประสบการณ์ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับประเทศทางสาขาเฉพาะของตน

• ให้การสนับสนุนภาษาอังกฤษ ESL และ ELL แก่นักเรียนทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

• ครูฝ่ายนานาชาติในโรงเรียนมัธยมแต่ละแห่งให้คำแนะนำนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ

• มีครูฝ่ายสนับสนุนการเรียนรู้ในทุกโรงเรียนอีกทั้งยังมีการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตสำหรับนักเรียนทุกคน

• ให้ความช่วยเหลือในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย

โรงเรียนมัธยมในแคนาดา – Comox Valley School District

นักเรียนของ Comox Valley School District สามารถเข้าเรียนหลักสูตรทุกหลักสูตรที่เปิดสอนใน British Columbia รวมถึงหลักสูตรวิชาเลือกที่หลากหลาย โดยมีสาขาวิชาให้เลือกเรียนตั้งแต่วิจิตรศิลป์ (ดนตรี ถ่ายรูป และศิลปะ) ไปจนถึงเทคโนโลยีประยุกต์ (หุ่นยนต์ การเขียนโปรแกรมและแอนิเมชั่น) และเปิดรับนักเรียนต่างชาติมากกว่า 300 คน จาก 25 ประเทศทั่วโลก และคิดเป็นเพียงแค่ 10% ของนักเรียนทั้งหมดในระดับมัธบมศึกษา

Comox Valley School District ประกอบไปด้วยโรงเรียนมัธยมศึกษา (เกรด 8-12) จำนวน 3 แห่ง ดังนี้ 

1. G.P. VANIER SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 1, 150 คนในเกรด 8-12 โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่มีความพร้อมทั้งทางด้านวิชาการและกีฬา โดยเป็นที่ตั้งศูนย์กีฬาโคมอคซ์วาล์เลย์ ซึ่งมีทีมกีฬามากกว่า 15 ทีม และยังเป็นแชมป์กีฬาระดับมณฑลในกีฬาบาสเก็ตบอลอีกด้วย นอกจากนั้นทางโรงเรียนยังเปิดสอนหลักสูตรการเรียนในส่วนของภาษาฝรั่งเศสและสเปนอีกด้วย อีกทั้งยังมีหลักสูตรการละครที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้น โรงเรียนยังเปิดสอนในหลักสูตรการหุ่นยนต์และวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ

2. MARK R. ISFELD SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 1, 000 คน ในเกรด 8-12 ถือเป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับในด้านวิชาการในอันดับต้น ๆ ใน British Columbia นอกจากทางด้านวิชาการแล้ว โรงเรียนนี้ยังมีหลักสูตรด้านดนตรีที่มีชื่อเสียง นอกจากนั้นยังมีทีมสกีและสโนว์บอร์ดที่อยู่ในระดับการแข่งขันระดับสูง อีกทั้งยังมีโปรแกรมการเรียนกอล์ฟสำหรับนักเรียนที่สนใจอีกด้วย นอกจากนี้ Homestay ของโรงเรียนนี้จะอยู่ไม่ไกลจากบริเวณโรงเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถเดินเท้ากลับบ้านได้

3. HIGHLAND SECONDARY SCHOOL มีนักเรียน 800 คนในเกรด 8-12 โดยมีชื่อเสียงในการสอนในหลักสูตร STE (A) M นอกจากนั้นสำหรับนักเรียนที่เรียนเก่ง สามารถเก็บหน่วยกิตเพื่อใช้ในการโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย สำหรับ Homestay ของโรงเรียนนี้จะอยู่ไม่ไกลจากบริเวณโรงเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถเดินเท้ากลับบ้านได้

Comox Valley School District ประกอบไปด้วยบริเวณของ Comox, Courtney และ Cumberland ซึ่งเป็นสามชุมชนที่มีความเป็นมิตร และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนของนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง โดยในบริเวณเมืองเป็นชุมชนที่มีความปลอดภัย และยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติ นอกจากนั้น ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง อาทิ สกี สโนว์บอร์ด การเดินป่า ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ และกีฬาทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น Comox Valley School District ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สันทนาการ ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ ร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย อีกด้วย

Comox Valley  ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาและทะเลและตั้งอยู่ครึ่งทางขึ้นไปทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะแวนคูเวอร์ โดยใช้เวลาบิน 20 นาทีจากเมืองแวนคูเวอร์ หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5 ชั่วโมงทางรถยนต์จากเมืองวิคตอเรีย

Comox Valley School District Canada (3)
Comox Valley School District Canada (7)
Comox Valley School District Canada (11)
Highland-Comox
Mark R
Comox Valley School District Canada (1)
VexRobotics
FieldHockeyPlayers
Comox Valley School District Canada (9)
Comox Valley School District Canada (8)
previous arrow
next arrow
Comox Valley School District Canada (3)
Comox Valley School District Canada (7)
Comox Valley School District Canada (11)
Highland-Comox
Mark R
Comox Valley School District Canada (1)
VexRobotics
FieldHockeyPlayers
Comox Valley School District Canada (9)
Comox Valley School District Canada (8)
previous arrow
next arrow