ทำไมต้องไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ?

เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนภาษาที่อังกฤษ

อาจจะเป็นข้อสงสัยของใครหลายๆคน ว่าทำไมต้องเรียนภาษาที่อังกฤษ วันนี้พี่ๆ Gent Edutainment จะมาช่วยน้องๆและผู้ปกครองไขข้อสงสัยกันครับ

ขึ้นชื่อว่า “ภาษาอังกฤษ” น้องๆหรือผู้ปกครองหลายๆท่านก็อยากให้บุตรหลานของตนเองได้รับการศึกษา และได้รับความรู้อย่างถูกต้อง ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาอังกฤษอย่างแท้จริงย่อมเกิดผลดีต่อน้องๆอย่างแน่นอน การเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษไม่ว่าจะเป็นซัมเมอร์คอร์สระยะสั้น หรือการเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะยาวก็ตาม จะเป็นการฝึกให้น้องๆได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ และใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับเจ้าของภาษาได้อย่างถูกต้อง แต่นอกเหนือจากการเรียนภายในห้องเรียนแล้วน้องๆยังสามารถศึกษาหาความรู้นอกห้องเรียนได้ด้วย โดยที่น้องๆแต่ละคนอาจจะมีความชอบหรือจุดประสงค์ในการเดินทางไปเรียนภาษาที่อังกฤษที่แตกต่างกัน

การเรียนภาษาที่อังกฤษเพื่อให้น้องๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของเจ้าของภาษา

การเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษนั้น น้องๆจะได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่างไปจากบ้านเราโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการทักทายโดยการจับมือ, การกอด, การเอาแก้มชนแก้ม, การรับประทานอาหารโดยใช้ส้อมกับมีด ฯลฯ ซึ่งเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมที่แตกต่าง ดังนั้นการเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษนั้น น้องๆจะต้องมีการปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกับสังคมในต่างประเทศ และเป็นผู้ถ่ายทอดขนบธรรมเนียมประเพณีของบ้านเราเพื่อให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ในเวลาเดียวกัน โดยที่น้องๆจะได้ฝึกความกล้าแสดงออกและรู้จักการเป็นผู้ให้และผู้รับที่ดีได้

 
การเรียนภาษาที่อังกฤษเพื่อให้น้องๆ ได้รับประสบการณ์ตรงที่จะสร้างความมั่นใจ เสริมสร้างความรู้และทักษะการใช้ชีวิตให้กับน้องๆ จากการเรียนภาษาที่อังกฤษ

การเรียนภาษาที่อังกฤษ จะเสริมสร้างทักษะให้น้องๆได้มีความมีวินัยในตนเอง, การตรงต่อเวลา, การรู้จักการแก้ปัญหา, การได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ และการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม

 
การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการท่องเที่ยวและการศึกษาประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน การเดินทางไปเรียนภาษาที่อังกฤษ น้องๆสามารถศึกษาประวัติศาสตร์ของอังกฤษได้ด้วยการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ เข้าชมพิพิธพัณฑ์ต่างๆอาทิเช่น British Museum ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และ Museum of London เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานที่สื่อถึงประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการทางสังคมของเมืองได้อย่างดี

นอกจากนั้น ประเทศอังกฤษยังมีเมืองที่สำคัญที่น่าสนใจและหลากหลายสำหรับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด, เคมบริดจ์, ไบรท์ตั้น, บริสทอล, แมนเชสเตอร์, ลิเวอร์พูล และเมืองอื่นๆอีกมากมาย โดยน้องๆ สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่างๆในประเทศอังกฤษได้ด้วยการคมนาคมที่ทันสมัย สะดวกและรวดเร็ว ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของน้องๆง่ายขึ้นไม่ว่าจะโดยรถโดยสารประจำทาง รถไฟใต้ดิน และรถไฟระหว่างเมือง

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีศิลปะและแฟชั่นชั้นนำของโลก

หากได้เดินทางไปเรียนภาษาที่อังกฤษแล้ว น้องๆจะได้เห็นการออกแบบสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างที่แม้เวลาจะผ่านมาอย่างยาวนาน แต่สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ยังคงสวยความ และคงคุณค่าให้เราได้เห็นกันอยู่เท่าทุกวันนี้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงในการเดินทางไปเรียนภาษาที่อังกฤษ คือการได้ช้อปปิ้งเลือกซื้อของแบรนด์เนม ของแฟชั่นต่างๆที่ตนเองชื่นชอบและแตกต่างไปจากบ้านเรา
 
แม้จะเป็นรายระเอียดเล็กน้อยของคำถามที่ว่า “ทำไมต้องเรียนภาษาที่อังกฤษ” แต่คงเป็นเหตุผลที่จะช่วยให้น้องๆ หรือผู้ปกครองไขข้อข้องใจ หรือข้อสงสัย และนำไปพิจารณาก่อนการตัดสินใจไปเรียนภาษาที่อังกฤษ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

หากน้องๆหรือผู้ปกครองท่านใด สงสัย หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเรียนภาษาที่อังกฤษ การเรียนต่อต่างประเทศ สามารถติดต่อสอบถามทีมงาน Gent Edutainment ได้เลยครับ