5 เมืองฮิต..เมื่อคิดจะเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ

5 เมืองฮิตตอบโจทย์สำหรับจะไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ

แดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ อีกหนึ่งประเทศที่น้องๆหลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเรียนภาษาที่อังกฤษ พร้อมกับเหยียบสนามบอลสโมสรชื่อดัง! หรือบางคนอาจจะติดใจ British Accent สำเนียงภาษาสุดไพเราะ แต่จะไปเรียนเมืองไหนดีน้า วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เมืองฮิตที่เหมาะกับไปเรียนภาษาสุดๆกัน

1. ลอนดอน

เมืองหลวงที่ผสมผสานด้วยความทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นไอของความเป็นประเทศอังกฤษไว้อย่างเต็มเปี่ยม เป็นเมืองศูนย์กลางทางธุรกิจ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย อาทิ Buckingham Palace, Tower of London, Tower Bridge, British Museum เป็นต้น ใครที่ชอบเมืองใหญ่ ชอบไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง วุ่นวายนิดๆ มีสีสันและร้านแบรนด์ดังต่างๆครบถ้วน เดินเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง ได้ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน  เรียนภาษาที่อังกฤษตอบโจทย์น้องๆเลย

2. อ็อกซ์ฟอร์ด

หลีกหนีความวุ่นวายจากลอนดอน มาซึมซับบรรยากาศเมืองแห่งการศึกษาบรรยากาศเก่าๆขลังๆคงแก่เรียน ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟ เป็นเมืองที่นักเรียนทั่วโลกต่างวาดฝันที่จะมาเรียนในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชื่อดัง  แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ร้านค้ามีครบครัน  น้องๆไปอยู่ได้อย่างสบายๆเลย สถานที่ท่องเที่ยว เช่น University of Oxford, University Museum of Natural History, Bridge of Sighs เป็นต้น

3. เคมบริดจ์

อีกหนึ่งเมืองที่ตีคู่ด้านการศึกษามากับอ๊อกซ์ฟอร์ด  เคมบริดจ์เมืองเล็กๆที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาตร์ และสถาปัตยกรรมห่างจากลอนดอนประมาณ 45 นาทีโดยรถไฟ ตัวเมืองมีความสวยงามและสดใส ในช่วงหน้าร้อนจะมีหนุ่มๆนักศึกษามหาวิทยาลัยมาพายเรือ (Punting) ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมเมืองกันอีกด้วย

4. บอร์นมัธ

บอร์นมัธ เมืองพักตากอากาศ บรรยากาศชายทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่อากาศดี อบอุ่นตลอดทั้งปี แต่ลมทะเลก็หนาวสำหรับคนไทยอยู่นะ! ชาวอังกฤษวัยเกษียณชอบที่จะมาพักผ่อนอาศัยที่เมืองนี้ บรรยากาศชิลๆ กินอยู่สบายๆ ใครที่ไปเมืองนี้ต้องไม่พลาดที่จะขึ้นบอลลูน Bournemouth Eye เพื่อชมวิวของเมืองอย่างเต็มอิ่ม ภายในบอลลูนเจ้าหน้าที่จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมือง พร้อมสถานที่สำคัญๆให้เราได้รับฟังกัน การเดินทางมาบอร์นมัธก็สะดวกโดยเดินทางด้วยรถไฟเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

5. ไบรท์ตัน

อีกหนึ่งเมืองชายทะเลตอนใต้ของอังกฤษ ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย แหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวครบ  เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับชาวลอนดอน เรียนภาษาเมืองนี้ได้สบายๆ ไม่น่าเบื่อ สถานที่ท่องเที่ยว อาทิ  Brighton Pier, Royal Pavilion, Hove Museum and Art Gallery หรือจะนั่งรถต่อไปอีกหน่อยไปถ่ายรูปชิลๆที่ Seven Sisters ก็น่าสนใจ

เมืองไหนที่เหมาะกับน้องๆบ้างน้า ถ้าเลือกได้แล้ว อยากเรียนภาษาที่อังกฤษ มาเลือกโรงเรียนภาษาและคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกันได้เลยที่นี่

แต่ถ้ายังลังเล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่พี่ๆทีมงาน Gent StudyAbroad ได้ที่เบอร์นี้เลย 095-592-2536 ค่ะ