ธนพล วุฒิศิลป์เจริญ

เซนต์ดอมินิก

London, United Kingdom

Excel English

การได้มาเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษครั้งนี้สำหรับผมเหมือนผ่านไปเร็วมาก แต่ผมก็จำได้ทุกอย่าง เหมือนเป็นความทรงจำและประสบการณ์อันล้ำค่าของผม และจะเป็นความทรงจำของผมตลอดไป ผมรู้สึกมีความสุขมากกับซัมเมอร์ครั้งนี้ การเรียนก็คือจะดูหนัง แต่ก็ทำให้ผมเข้าใจภาษาอังกฤษมากขึ้น การพูด ควรใช้ ทำให้ผมคุ้นเคยมากขึ้น เกิดการปรับใช้ในชีวิตประจำวัน สภาพแวดล้อม สังคมดีมาก ทุกคนเป็นมิตรและเข้ากันได้ดี

สำหรับเมือง Muswell Hill เป็นเมืองในฝันของผม อากาศเย็นสบาย และมีสวนกว้าง วิวสวยๆ และร้านอาหารมากมายเรียกได้ว่าครบหมดทุกอย่าง สำหรับโปรแกรมผมรู้สึกสนุกกับทุกๆวันที่ผมได้ไปต่างที่และตื่นเต้นในทุกๆวันกับการพบเจอสิ่งใหม่ๆ และไปตามสถานที่ต่างๆ สวนสนุก ผมสนุกมากครับ สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ เพื่อนก็เข้ากันได้ดี นิสัยดีกันมากไม่เห็นแก่ตัว ส่วนพี่ก็มีความเป็นผู้นำน้องได้ น่ายกย่อง กรุ๊ปนี้ดีจริงๆครับ ผมประทับใจมากๆ

สำหรับพี่ๆ Group Leader ผมชื่นชมพี่ปิ่นและพี่ลี่มากๆ ผมได้บทเรียนหลายๆอย่างจากพี่มากครับ เหมือนเขาคอยเป็นพี่ที่สอนน้อง อบรมเหมือนครู ส่วนพี่ลี่ก็เข้าใจผมมาก คุยได้ทุกเรื่อง ดูเป็นพี่ที่ใจดีมากๆ

สิ่งที่ผมได้จากการมาเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษครั้งนี้ นอกจากภาษาอังกฤษที่ผมปรับใช้กับตัวเองและหลักการใช้ การได้ฝึกพูดทุกๆวัน ผมยังได้ประสบการณ์และความทรงจำที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนจริงๆครับ ตลอด 4 อาทิตย์ ที่ผ่านมาถึงจะเป็นแค่เวลาสั้นๆ แต่ผมก็มีความสุขและได้เรียนรู้หลายๆอย่าง และได้พัฒนาความรับผิดชอบของตนเองมากขึ้นจริงๆครับ ตอนแรกผมก็ไม่คิดว่าจะได้อะไรจาก 4 อาทิตย์ แต่ทำให้ผมคิดผิดจริงๆ ผมขอบคุณพี่ปิ่นและพี่ลี่ที่คอยแนะนำและอบรมดูแลผมตลอด 4 อาทิตย์ด้วยครับ และขอบคุณทุกคนที่มอบความทรงจำอันล้ำค่าให้กับผม ขอบคุณ GENT สำหรับโครงการดีๆครับ