คุณพ่อประเวศ วงษ์งามขำ

สวนกุหลาบ นนทบุรี

Bournemouth, United Kingdom

Bournemouth Collegiate School

Gent ไม่ใช่บริษัทแรกที่ผมใช้บริการ ผมเป็นคนที่ไม่มีเวลาให้ครอบครัวมากนัก แต่ก็อยากให้ลูกมีการศึกษาที่ดี สามารถอยู่ที่ไหนก็ได้ในโลกใบนี้

วันหนึ่งมีเหตุจำเป็นและตัดสินใจให้ลูกไปเรียนต่อมัธยมที่อังกฤษ ตอนนั้นเค้าอายุเพียง 13 ปี ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่เด็กไทยอายุแค่นี้และไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก่อน ผลการเรียนจากโรงเรียนก็ยังไม่ออก ตอนนั้นพึ่งสอบเสร็จมัธยมต้นไม่นาน มีเวลาสั้นๆ เพียงไม่ถึงเดือนดีจะทำอย่างไร ทั้งสถานที่เรียน เอกสารขอวีซ่า มันสุดเอื้อมจริงๆ ถ้าช้าก็จะเสียเวลาไปอีกปี ก็ได้ Gent นี่แหละทำได้ และทำได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผมประทับใจและซึ้งใจอยู่ทุกวันนี้ ลูกผมได้เข้าโรงเรียนเตรียมความพร้อม ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ใช้เวลาอยู่ 4 เดือน ก็สอบทั้งสัมภาษณ์และข้อเขียนผ่าน ได้เข้าโรงเรียนประจำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง Bournemouth

ความที่ลูกผมเป็นเด็กวัยรุ่นที่ห้าวกล้าแสดงออก ตอนเรียนที่โรงเรียนประจำที่บอนด์มัธก็มีเรื่องทำผิดกฎของโรงเรียน แต่ละเรื่องแต่ละราวทำให้ตกใจทุกครั้ง ผมก็คุยกับพี่เบสท์เพื่อแก้ปัญหาและประสานงานกับทางโรงเรียนโดยการเสาะหาความจริงว่าเรื่องอะไรกันและเพราะเหตุใด ก็ได้ GENT นี่แหละครับที่เข้าใจเด็กสามารถเสาะหาความจริงและพูดคุยกับทางโรงเรียนได้แบบมีเหตุมีผลที่โรงเรียนต้องยอม จากโทษหนักก็เป็นโทษที่เบาลง

จากการติดตามดูแลอย่างจริงใจของ GENT ลูกผมสอบผ่าน GCSE และเข้าเรียนต่อ Sixth Form ที่ลอนดอน และเตรียมตัวเพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ซึ่งนี่เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว ขอบใจ GENT ที่ยังดูแลให้อย่างสม่ำเสมอ ผมจึงกล้าบอกได้ว่า ซึ้งใจ พึ่งได้ จบเรื่อง จบงาน ต้อง GENT ครับ