พิทวัส สงบศรีจินตนา

อัสสัมชัญ ธนบุรี

Worthing, United Kingdom

CES Worthing

รู้สึกประทับใจมากๆที่ได้มา Summer Course กับ GENT รู้สึกเป็นกันเองเอามากๆไม่ค่อยซีเรียส พี่ๆ Group leader ดูแลเอาใจใส่ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน สนุกสนาน เฮฮากันมากๆ ตั้งแต่วันที่ออกเดินทางมา แม้ว่าช่วงแรกทุกคนจะไม่ค่อยสนิทกัน แต่พอเวลาผ่านไปสักวัน 2 วัน ทุกคนก็ปรับตัวเข้าหากัน เปิดใจต่อกัน และพวกเราก็ได้มาสนิทกัน เหมือนพี่ๆน้องๆ พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ตัวผมเองก็ไป summer อย่างนี้บ่อยๆ แต่ละครั้งก็สนุกประทับใจดี แต่ครั้งนี้รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษเลย รู้สึกมีความสุขเอามากๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆดีๆ กับมีมิตรภาพดีๆเพิ่มขึ้น เพราะเพื่อนๆในกลุ่มแต่ละคนดีมาก ไม่มีใครที่เป็นปัญหาเลย

“GENT ไม่ใช่แค่ผู้ชาย แต่มันคือความเป็นสุภาพชน” แม้ P’Tee, P’Bank จะไม่ใช่ครูแต่พวกพี่ๆก็คอยสอนสิ่งดีๆให้เสมอ ทั้งเรื่องมารยาทในสังคม และการให้ความเคารพต่อรุ่นพี่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่มีคนมาคอยว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งบางครั้งเราอาจจะลืมตัวหรือไม่ได้ตั้งใจที่จะแสดงกิริยาต่างๆที่ไม่เหมาะสมออกไป แต่ได้มีคนมาตักเตือนก็จะทำให้เรารู้ และจะได้ไม่ทำผิดพลาดอีก

สุดท้ายนี้ ก็ไม่มีอะไรพูดละ ก็อยากจะบอกว่า มีความสุขมากๆที่ได้มา Summer ในครั้งนี้ ได้ทั้งประสบการณ์ดีๆใหม่ๆ กลับไป และได้เพื่อนดีๆมากขึ้น และก็อยากจะขอบคุณ P’Bank and P’Tee มากๆ ที่คอยดูแลสั่งสอนตลอดเวลาทั้ง 3 อาทิตย์ที่ได้อยู่ด้วยกัน ผมมีความสุขมาก และเป็นความทรงจำดีๆครั้งหนึ่งที่ได้มา summer กับ GENT Edutainment