คุณแม่มนัญชา ธิติวัฒนาวงศ์

อัสสัมชัญ

United Kingdom

Oswestry School

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจส่งน้องไปเรียนที่อังกฤษ จริงๆเริ่มจากน้องฟลุ๊คมีความรู้สึกอยากไป เรียนมัธยมที่ต่างประเทศ ตอนจบ ม.3 เพราะเขาคิดว่าถ้าจะย้ายไปเรียนที่อื่นในไทยก็คงคล้ายๆกันไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็น่าจะเหมือนกัน แต่ถ้าจะย้ายเขาคิดว่าไปเรียนต่างประเทศเลยดีกว่า เขาเลยให้คุณแม่ดูๆ โรงเรียนมัธยมที่อังกฤษ ไว้เผื่อย้าย และในใจลึกๆของคุณแม่ก็อยากให้น้องฟลุ๊คเข้มแข็ง ดูแลตัวเองได้ เพราะเป็นผู้ชาย จริงๆน้องฟลุ๊คเป็นเด็กที่มีความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยงอแงแบบเด็กๆ แต่ถ้าอยู่กับแม่เขาจะติดแม่มาก ก็เลยอยากให้เขาได้ลองไปใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีแม่ บ้านนี้จะไม่บังคับให้ลูกทำตามความต้องการพ่อแม่ ทุกอย่างให้เขาเลือกเองพ่อแม่จะคอยให้คำปรึกษา ในเมื่อลูกเกริ่นมาแม่เลยรีบสนับสนุน จนกลายเป็นว่าน้องไปเรียน boarding school ที่อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย

พอน้องได้ไปอยู่ที่โน้นจริงๆ แม่คิดว่าเปลี่ยนเขาเยอะพอสมควร ทุกอย่างต้องทำเอง ดูแลตัวเอง เลือกกินเลือกนอนไม่ได้ อันนี้ทำให้น้องโตขึ้นเยอะ จากที่คิดว่าเขาเป็นเด็กที่มีความคิดโต แต่ไปแล้วเขาโตขึ้นเยอะ โรงเรียนที่น้องไปอยู่ก็ดีค้ะ คุณครูดูแลเอาใจใส่ดี โรงเรียนไม่ใหญ่เกินไปทำให้การปรับตัวทำได้ไม่ยาก

ทำไมเลือก GENT อันนี้ลูกเลือกเพราะน้องฟลุ๊คเคยไปซัมเมอร์ที่อังกฤษ2ครั้งกับที่อื่นครั้งหนึ่งและกับ GENT ครั้งหนึ่งแล้วน้องชอบ พี่แบงค์ เพราะพี่แบงค์เป็นรุ่นพี่ที่อัสสัมด้วย อะไรๆหลายๆอย่างทำให้เลือก GENT
แล้วในส่วนคุณแม่ คุณแม่ว่าคุณออมทำงานดีมากค่ะต้องขอบคุณคุณออมในหลายๆเรื่องที่ให้ความช่วยเหลือแนะนำ ประสานงานดีมาก ขอบคุณจริงๆ ฝากดูแลน้องฟลุ๊คจนน้องจบมหาลัยเลยนะคะ