ธณัชกัญ สิทธิโชค

สาธิตมหาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร

British Columbia, Canada

Delta School District

สวัสดีค่ะ เกรซนะคะ ตอนนี้ศึกษาอยู่ที่ Delta Secondary School, Canada ค่ะ หลังจากที่ไปอยู่แคนาดามาเป็นระยะเวลา 10 เดือน รู้สึกประทับใจกับโรงเรียนเป็นอย่างมากค่ะ โรงเรียนเดลต้าเป็นโรงเรียนที่อบอุ่นและเปิดกว้าง การเรียนที่นี่ค่อนข้างให้อิสระกับนักเรียนในการเลือกวิชาเรียนพอสมควร ทำให้หนูสนุกกับการเรียน และยังได้โอกาสค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบด้วยค่ะ นอกจากนี้ การเรียนที่นี่ยังทำให้หนูได้เจอคุณครูและเพื่อนๆที่น่ารัก โดยเฉพาะ International program ของที่นี่ การมีเพื่อนต่างชาติจากนานาประเทศทำให้หนูได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และยังทำให้หนูเปิดกว้างทางความคิด และมีมุมมองที่แปลกใหม่มากขึ้นด้วยค่ะ

เมือง Delta เป็นเมืองเล็กๆที่ไม่วุ่นวายมาก ใกล้กับ Vancouver และสามารถเดินทางได้สะดวกสบายมากค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายทำให้ไม่เบื่อเลยค่ะ Host family ก็น่ารัก คอยพาเราไปเที่ยวและทำกิจกรรมบ่อยค่ะๆ ไม่ว่าจะเป็นการพาไปเล่นสกี, hiking, เที่ยวชมเมือง Victoria และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้หนูรู้สึกประทับใจกับทั้งเมืองที่อยู่และครอบครัวที่ไปอยู่ด้วยมากๆค่ะ

สุดท้ายนี้หนูประทับใจและอยากขอขอบคุณ GENT Edutainment ที่คอยให้คำปรึกษาให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง รวมไปถึงช่วยประสานงานกับทางโรงเรียนตลอดมาค่ะ การมี GENT คอยช่วยเหลือทำให้หนูรู้สึกอุ่นใจเป็นอย่างมาก สามารถไปเรียนได้อย่างหมดกังวล หนูมั่นใจว่าถ้าไม่มี GENT Edutainment หนูคงไม่ได้รับประสบการณ์ดีๆแบบนี้แน่นอนค่ะ