Harrogate Ladies’ College

Boarding Schools in Yorkshire and the Humber - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Harrogate
Year / Grade Year 7 - 13
อายุ 11 - 18 Years old
หลักสูตร English: High School Prep, High School: A Level, High School: GCSE, High School: Pre A Level/ 1 Year iGCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน หญิงล้วน
ประเภทที่พัก หอพัก

Harrogate Ladies’ College เป็นโรงเรียนหญิงล้วนชั้นนำของประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่สวยงามอย่าง Harrogate ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่และแสนจะมีความสุขที่สุดของอังกฤษ การเรียนการสอนของที่นี่จะแบ่งเป็นสองช่วงวัยคือ Prep Schoolสำหรับเด็กผู้ชาย กับผู้หญิง อายุระหว่าง 2 – 11 เรียกว่า Bankfield (อายุ 2–4 ปี), Highfield  (อายุ 4–11 ปี)  และ Senior school  สำหรับผู้หญิง อายุ 11 – 18 ปี

โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1880 โดยเริ่มต้นจากการเป็นโรงเรียนสำหรับผู้ชาย แต่ด้วยความจำเป็นในยุคนั้นที่ผู้หญิงในพื้นที่ก็ต้องการสถานศึกษาเช่นกัน ในที่สุดHarrogate College จึงเปิดเป็นโรงเรียนสหศึกษาในอีกสามปีต่อมา  ด้วยความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของประชากรผู้หญิงในปีค.ศ.1904 จึงเปิดเป็นโรงเรียนสตรีอย่างเต็มรูปแบบ ภายหลังสงครามโลกครั้งที่สอง มีการสร้างและต่อเติมอาคารเพิ่มเติมทั้งห้องสมุด,  ห้องวิทยาศาสตร์, ห้องศิลปะ, โรงยิม และดัดแปลงบ้านหลังต่างๆในเมือง Clarence Drive เป็นหอพักประจำของนักเรียน ปัจจุบัน Harrogate College มีเนื้อที่รวมแล้วถึง 70 กว่าไร่ (หรือ 28 เอเคอร์)

ปัจจุบันมีนักเรียนที่จบจาก Harrogate และประสบความสำเร็จในหลายสายอาชีพมากมาย อาทิ Juliet Bremner ผู้สื่อข่าวชื่อดังของ ITN News , Anne McIntosh นักการเมืองชื่อดังของอังกฤษ, Susan Binns ผู้อำนวยการของคณะกรรมาธิการยุโรปหรือฝ่ายบริการสาธารณะ ของสหภาพยุโรป ที่กรุงบรัสเซลส์ (Brussels), Laura Winwood อดีตประธานของอ๊อกซ์ฟอร์ด ยูเนี่ยน และนักเขียนชื่อดังอย่าง Sheila Burnford เป็นต้น

ในส่วนการเรียนการสอนของที่นี่มีความโดดเด่นมาก ทำให้นักเรียนของ Harrogate Ladies มีความสามารถทางด้านวิชาการในระดับยอดเยี่ยม และมีผลการศึกษาระดับ A* ถึง 75 % และได้รับประกาศนียบัตรรับรอง GCSE จากกระทรวงศึกษาธิการและวิทยาศาสตร์ของอังกฤษ ส่งผลให้นักเรียนของที่นี่ได้รับข้อเสนอในการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาจาก มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่มรัสเซส(Russell Group universities)

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้เรียนมีให้ใช้อย่างครบครัน เช่น ห้องแล็บภาษาและวิทยาศาสตร์, โรงเรียนธุรกิจ, สตูดิโอถ่ายภาพ, ศูนย์เทคโนโลยีการอาหาร และห้องเสื้อในการเรียนออกแบบ ในส่วนของกิจกรรมต่างๆทางวิทยาลัยก็ให้ความใส่ใจอย่างเต็มที่ ทำให้ที่นี้มีสนามกีฬากว้างใหญ่มหึมา, ฮอลล์กีฬาขนาดใหญ่บรรจุคนได้จำนวนมาก, สระว่ายน้ำ ยาว 25 เมตร, สนามฝึกเทนนิส, สนามเน็ตบอล,
โรงละคร, โบสถ์ , ห้องสมุด 2 แห่ง ,  6 คาเฟ่ช็อป,  ห้องรับประทานอาหารแยกช่วงวัยของนักเรียน, ศูนย์สุขภาพ และต่างๆอีกมากมาย

Harrogate ถูกโหวตให้เมืองแห่งความสุขของอังกฤษ เพราะ มีผังเมืองเปิดโล่ง ร่มเย็นและใกล้ชิดธรรมชาติ , มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สวยงาม อย่าง คฤหาสน์  Ripley Castle, พิพิธภัณฑ์แสนโด่งดัง Royal Pump Room Museum,, สวนสาธารณะที่มีดอกไม้สีสันสวยงามตามฤดูกาลอย่าง The Valley Gardens Harrogate, งานจัดแสดงพืชสวนที่สามารถชมได้ทั้งปี ที่ RHS Garden Harlow Carr, มีย่านร้านค้าและคาเฟ่สุดหรูล้อมรอบ ที่พลาดไม่ได้คือ Bettys cafe tea rooms อีกทั้งเป็นเมืองที่เหมาะกับนักผจญภัย ที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ และมีกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย

 

 

โรงเรียน Harrogate Ladies ตั้งอยู่ที่เมือง Harrogate อยู่ห่างจากลอนดอน 212 ไมล์ (นั่งเครื่องบิน 1 ชม.)  และอยู่ห่างจากสนามบิน Leeds 13.4 ไมล์  (ระยะเวลาเดินทางแค่ 30 นาที)  Harrogate ถูกโหวตให้เมืองแห่งความสุขของอังกฤษ เพราะ มีผังเมืองเปิดโล่ง ร่มเย็นและใกล้ชิดธรรมชาติ

Grade Range A Level (2021) GCSE (2021)
A* – A 69% 62%
A* – B 83% N/A
A* – C N/A N/A

 

Harrogate Ladies College (1)
Harrogate Ladies College (1)
Harrogate Ladies College (4)
Harrogate Ladies College (5)
Harrogate Ladies College (8)
Harrogate Ladies College (9)
Harrogate Ladies College (6)
Harrogate Ladies College (3)
previous arrow
next arrow
Harrogate Ladies College (1)
Harrogate Ladies College (1)
Harrogate Ladies College (4)
Harrogate Ladies College (5)
Harrogate Ladies College (8)
Harrogate Ladies College (9)
Harrogate Ladies College (6)
Harrogate Ladies College (3)
previous arrow
next arrow