Monkton Combe School

Boarding Schools in South West - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Bath
Year / Grade Year 3 - 13
อายุ 7 - 18 Years old
หลักสูตร English: High School Prep, English: Intensive English, High School: A Level, High School: GCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

Monkton Combe School ตั้งอยู่ใกล้กับ Bath เมืองมรดกโลกยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เปิดให้ศึกษาสำหรับนักเรียนอายุ 2 – 18 ปี ในระดับเตรียมอนุบาลไปจนถึงมัธยมตอนปลาย Monkton เป็นโรงเรียนแห่งแรงบันดาลใจของคนสมัยใหม่ที่กล้าคิดแตกต่าง มีความมั่นใจ กระตือรือร้น และมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น จึงจัดการศึกษาเต็มรูปแบบและหลากหลายกว่าหลายๆโรงเรียน เพื่อตอบสนองจุดมุ่งหมายของโรงเรียนในการผลิตนักเรียนคุณภาพ ส่งเสริมให้นักเรียนเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือ เป็นแรงบันดาลใจคนที่ดีของคนรอบข้าง และพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โลกสมัยใหม่ เพื่อประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายของชีวิตอย่างสูงสุด

จากผลการสอบที่โดดเด่นของนักเรียน Monkton ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน สามารถวัดผลการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของโรงเรียนแห่งนี้ได้ดีมากที่สุดเช่น ผลการสอบ GCSE ในปี 2016 ที่นักเรียนที่นี่ทำได้ในระดับ A*มากกว่า 70% ทำให้โรงเรียนติด 1 ใน 20 โรงเรียนประจำที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษนอกจากนี้ในปีเดียวกัน มีนักเรียน 5 คน ที่ได้รับการเสนอให้เข้ารับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย
อ็อกซ์ฟอร์ดและเคมบริดจ์ อีกทั้งยังมีนักเรียนจำนวนมากในโรงเรียนที่ได้ประสบความสำเร็จในการได้รับคัดเลือกเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษอีกมากมาย เช่น University College London, Imperial, Durham, และ Nottingham.

โรงเรียนแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำที่มีให้เลือกแบบกลางแจ้งและในร่ม, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์อันทันสมัย, สนามซ้อมยิงปืน, สนามหญ้า 9 แห่ง, สนามเทนนิส, สปอร์ตคลับสำหรับกีฬาพายเรือ (ติดกับแม่น้ำ Avonในพื้นที่ส่วนตัวของโรงเรียน) และด้วยมนต์เสน่ห์ของเมืองBath อันสวยงาม ตัวอาคารของโรงเรียนทั้งหมดจึงก่อสร้างด้วยหินBaht ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของประจำเมือง อีกทั้งเป็นสถาปัตยกรรมท้องถิ่นอันแสนจะกลมกลืนเข้ากับชุมชนโดยรอบอย่างสุดแสนจะลงตัว

บ้านพักของ Monkton Combe มีทั้งหมด 8 หลัง แบ่งออกเป็น 1 หลังสำหรับเด็กเล็ก ส่วนที่เหลืออีก 7 หลัง เป็นที่พักสำหรับเด็กโต
เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่มหาวิทยาลัย บ้านพักนักเรียนจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทางโรงเรียนใส่ใจสูงสุด เพราะเชื่อว่าสภาพแวดล้อมที่ดี มีผลต่อความเชื่อมั่น และการฝึกควบคุมตนเองของนักเรียนในการเรียนรู้และเติบโตเป็นอย่างมาก ทางโรงเรียนจึงพยายามทำให้บรรยากาศของบ้านพักมีความอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวให้มากที่สุด ทำให้นักเรียนรู้สึกผ่อนคลาย เป็นกันเอง และปลอดภัย การสรรหาผู้ดูแลบ้านพักจึงเป็นขั้นตอนสำคัญเสมือนกับการคัดเลือกผู้นำชุมชนของหมู่บ้านเลยทีเดียว เพื่อให้นักเรียนรู้สึกสบายใจที่สุดในบ้านพักของพวกเขา

Monkton Combe อยู่ใกล้กับสนามบินนาชาติถึงสองแห่งอย่าง Bristol (30 กิโลเมตร) และ London Heathrow (100 กิโลเมตร)

Grade Range A Level (2017) GCSE (2017)
A* 15.8% 31.2%
A* – A 41.9% 59.7%
A* – B 73.5% 85.3%
Monkton Combe School (5)
Monkton Combe School (6)
Monkton Combe School (2)
Monkton Combe School (1)
Senior boys common room
Senior boys dorm
Senior girls bathroom
Senior girls common room 2
Senior girls common room
Senior girls dorm
Senior girls house
Senior girls work station
previous arrow
next arrow
Monkton Combe School (5)
Monkton Combe School (6)
Monkton Combe School (2)
Monkton Combe School (1)
Senior boys common room
Senior boys dorm
Senior girls bathroom
Senior girls common room 2
Senior girls common room
Senior girls dorm
Senior girls house
Senior girls work station
previous arrow
next arrow