Stowe School

Boarding Schools in South East - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Buckingham
Year / Grade Year 9 - 13
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: A Level, High School: GCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

Stowe school เป็นโรงเรียนแห่งความภาคภูมิใจใน Buckingham ประเทศอังกฤษมานานนับ 94 ปี เปิดให้การศึกษากับนักเรียนที่มีอายุ 13 – 18 ปี โรงเรียนแห่งนี้เน้นที่ความแตกต่างด้วยบรรยากาศสุดหรูราวกับพระราชวังบนพื้นที่กว้างขวางถึง 750 เอเคอร์ โดดเด่นด้วยศูนย์การเรียนรู้ต่างๆที่ไฮเทคโนโลยีแบบสุดๆ และการเรียนการสอนที่น่าประทับใจ ทำให้โรงเรียนแห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งระดับประเทศและนานาชาติ

ความสำเร็จของนักเรียนแต่คนคือจุดมุ่งหมายสูงสุดของ Stowe ทางโรงเรียนให้ความสนใจมากที่สุดสำหรับขั้นตอนการคัดเลือกครูผู้สอนที่ดีที่สุดในประเทศ โดยมีอัตราครู 1 ต่อ 8 คนของจำนวนนักเรียน นักเรียนของที่นี่จึงได้รับโอกาสที่ดีที่สุด และได้รับความช่วยเหลือเมื่อประสบปัญหาอย่างใกล้ชิดจากทางโรงเรียน ส่งผลให้ผลสอบในปีที่ผ่านเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ในการสอบA Level นักเรียนที่นี่ทำได้ถึง ร้อยละ 70 ของ A*-B ด้านการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ในปีที่ผ่านมา 87%ของนักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยระดับต้นๆของโลก

Stowe school ลงทุนมหาศาลในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงเรียน นักเรียนทุกคนจึงมั่นใจได้ในความพร้อมที่โรงเรียนมีไว้รองรับสำหรับทุกความต้องการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งใหม่ที่เปิดในปี 2017 นี้, โรงละคร Roxburgh(เปิดโดยสมเด็จพระราชินี), บ้านพักรับรองนักเรียนที่กำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 13 หลัง, ศูนย์เทคโนโลยีการออกแบบวิศวกรรม, โบสถ์ของโรงเรียน, ลานกิจกรรมขนาดใหญ่ถึง 15 เอเคอร์,สระว่ายน้ำ,สนามฮ็อกกี้, สนามซ้อมกรีฑา, สนามฟุตบอล, สนามกอล์ฟ, เทนนิสคอร์ท และศูนย์ขี่ม้า

ประสบการณ์อันล้ำค่าที่นักเรียนประจำชอบมากที่สุด คือ บ้านพักสไตล์ร่วมสมัยของโรงเรียนที่มีมากถึง 13 หลัง แต่ละหลังจะกำหนดให้พักได้ไม่เกิน 60 คน เพื่อความสะดวกสบายของนักเรียนและเพื่อนที่ใช้สอยที่ไม่แออัด ครูประจำบ้านพักจะคอยดูแลและสนับสนุนกิจกรรมของแต่ละบ้านอย่างใกล้ชิดเสมือนครอบครัว นอกจากคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีแล้ว ทางโรงเรียนยังให้ความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพที่แข็งแรงและสวัสดิการของนักเรียน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศูนย์สุขภาพและแพทย์ประจำโรงเรียน

Buckingham เป็นเมืองทางตอนเหนือของ Buckinghamshire ประเทศอังกฤษอยู่ใกล้กับ Northamptonshire และ Oxfordshire สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 โดย Stowe school ตั้งห่างจากสนามบิน Buckingham 83 กิโลเมตร และห่างจากเมืองลอนดอน 115 กิโลเมตร Buckingham มีร้านอาหารและสถานบันเทิงที่หลากหลายซึ่งเป็นแบบฉบับของเมืองตลาดเล็ก ๆ มีร้านค้าท้องถิ่นมากมาย สถานที่น่าสนใจของเมืองได้แก่ Waddesdon Manor ปราสาทสุดหรูของยุคเรอเนซองส์ที่เก็บสะสมศิลปะการตกแต่งของฝรั่งเศสแสนเลอค่าที่สุดในประเทศอังกฤษ,สนามกีฬาแห่งชาติที่เป็นต้นกำเนิดของพาราลิมปิกเกมส์ที่ Stoke Mandeville Stadium และตามรอยแคเธอริน อิลิซะเบธ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ชมมรดกทางวัฒนธรรมระดับโลกที่ Bletchley Park.

Grade Range A Level (2016) GCSE (2016)
A* – A N/a 48.2%
A* – B 63.2% N/A
A* – C N/A 96.4%

 

Stowe School (2)
Stowe School (4)
Stowe School (3)
Stowe School (1)
Stowe School (2)
Stowe School (4)
Stowe School (3)
Stowe School (1)
previous arrow
next arrow