St John’s College

Boarding Schools in South East - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Southsea, Hampshire
Year / Grade Year 7 - 13
อายุ 11 - 18 Years old
หลักสูตร English: High School Prep, High School: A Level, High School: GCSE, High School: Pre A Level/ 1 Year iGCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

St John’s College ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1908 ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทะเลทางทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ณ เมืองเล็กๆ ที่ชื่อเซาท์ซี (Southsea) ในเขตเมืองทหารเรือของพอร์ทสมัธ (Portsmouth) ที่ตั้งของโรงเรียนนั้นเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยม โดย St John’s College ไม่เพียงแต่อยู่ใกล้กับลอนดอนและสนามบินนานาชาติ (สนามบินฮีทโธรว์และแกตวิค) เท่านั้น แต่นักเรียนของเรายังได้รับประโยชน์จากการอยู่อาศัยในเมืองติดทะเลที่มีกิจกรรมสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

St John’s College เป็นทั้งโรงเรียนไป-กลับและโรงเรียนประจำ การศึกษาทุกระดับชั้นของโรงเรียนตั้งอยู่ในสถานที่เดียว อันประกอบด้วย ชั้นอนุบาล ชั้นประถม ชั้นมัธยมต้นและหลักสูตรเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนมีนักเรียนจำนวนรวมทั้งหมดกว่า 580 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นประมาณ 400 คนและนักเรียนชั้นเตรียมอุดมศึกษา (อายุ 11 -18 ปี) ปัจจุบันนี้มีนักเรียนนานาชาติซึ่งรวมทั้งนักเรียนไป-กลับและนักเรียนประจำราว 70 คน

ทางโรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับการสอนและการเรียนรู้ การกีฬา และกิจกรรมร่วมนอกหลักสูตรต่างๆ มีมาตรฐานสูง สถานที่ของโรงเรียน นั้นมีทั้งห้องสตูดิโอการแสดง โบสถ์ อาคารกีฬาและห้องออกกาลังกาย สนามเทนนิสและใหม่ล่าสุดคือคาเฟ่สาหรับนักเรียนชั้นเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังมีสนามกีฬาและลานกิจกรรมกลางแจ้งบนพื้นที่ 40 เอเคอร์ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชานเมือง และเนื่องจากทางโรงเรียนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทหารเรือ จึงใช้สถานที่ของทหารเรือสำหรับกีฬาว่ายน้ำและกรีฑา

สำหรับ Boarding House บ้านพักแต่ละหลังมีห้องครัวและห้องนั่งเล่นพร้อมด้วยโทรทัศน์และเครื่องเล่นวิดีโอ อีกทั้งยังมีบริการ Skype และ Wifi ให้ด้วยเช่นกัน บ้านสำหรับนักเรียนประจำทั้งหกหลังตั้งอยู่พื้นที่ที่ปลอดภัยภายในบริเวณของโรงเรียน ซึ่งหมายความว่านักเรียนประจำสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโรงเรียนได้อย่างเต็มที่ในช่วงเย็นและในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ ระยะทางอยู่ไม่ไกลจากชายหาดและท่าเรือกันวอร์ฟ (Gunwharf Quays) โดยการเดินเพียงไม่กี่นาที ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ขนาด 14 โรงและสถานเล่นโบว์ลิ่งเปิดให้บริการ

สำหรับศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของโรงเรียน หากนักเรียนเป็นแฟนฟุตบอลโดยเฉพาะของทีมลิเวอร์พูลแล้ว ต้องรู้จักกับศิษย์เก่าของทางโรงเรียนคือ Alex Oxlade Chamberlain นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติอังกฤษอย่างแน่นอน

Grade Range A Level (2016) GCSE (2016)
A* – A 33% 28%
A* – B 61% 53%
A* – C 78% 80%

 

St John College (1)
St John College (2)
St John College (3)
St John College (4)
St John College (5)
St John College (7)
St John College (6)
St John College (1)
St John College (2)
St John College (3)
St John College (4)
St John College (5)
St John College (7)
St John College (6)
previous arrow
next arrow