St John’s College

Boarding Schools in South East - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Southsea, Hampshire
Year / Grade Year 7 - 13
อายุ 11 - 18 Years old
หลักสูตร English: High School Prep, High School: A Level, High School: GCSE, High School: Pre A Level/ 1 Year iGCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

St John’s College ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1908 ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทะเลทางทิศใต้ของประเทศอังกฤษ ณ เมืองเล็กๆ ที่ชื่อเซาท์ซี (Southsea) ในเขตเมืองทหารเรือของพอร์ทสมัธ (Portsmouth) ที่ตั้งของโรงเรียนนั้นเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยม โดย St John’s College ไม่เพียงแต่อยู่ใกล้กับลอนดอนและสนามบินนานาชาติ (สนามบินฮีทโธรว์และแกตวิค) เท่านั้น แต่นักเรียนของเรายังได้รับประโยชน์จากการอยู่อาศัยในเมืองติดทะเลที่มีกิจกรรมสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

St John’s College เป็นทั้งโรงเรียนไป-กลับและโรงเรียนประจำ การศึกษาทุกระดับชั้นของโรงเรียนตั้งอยู่ในสถานที่เดียว อันประกอบด้วย ชั้นอนุบาล ชั้นประถม ชั้นมัธยมต้นและหลักสูตรเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนมีนักเรียนจำนวนรวมทั้งหมดกว่า 580 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นประมาณ 400 คนและนักเรียนชั้นเตรียมอุดมศึกษา (อายุ 11 -18 ปี) ปัจจุบันนี้มีนักเรียนนานาชาติซึ่งรวมทั้งนักเรียนไป-กลับและนักเรียนประจำราว 70 คน

ทางโรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับการสอนและการเรียนรู้ การกีฬา และกิจกรรมร่วมนอกหลักสูตรต่างๆ มีมาตรฐานสูง สถานที่ของโรงเรียน นั้นมีทั้งห้องสตูดิโอการแสดง โบสถ์ อาคารกีฬาและห้องออกกาลังกาย สนามเทนนิสและใหม่ล่าสุดคือคาเฟ่สาหรับนักเรียนชั้นเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังมีสนามกีฬาและลานกิจกรรมกลางแจ้งบนพื้นที่ 40 เอเคอร์ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชานเมือง และเนื่องจากทางโรงเรียนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทหารเรือ จึงใช้สถานที่ของทหารเรือสำหรับกีฬาว่ายน้ำและกรีฑา

สำหรับ Boarding House บ้านพักแต่ละหลังมีห้องครัวและห้องนั่งเล่นพร้อมด้วยโทรทัศน์และเครื่องเล่นวิดีโอ อีกทั้งยังมีบริการ Skype และ Wifi ให้ด้วยเช่นกัน บ้านสำหรับนักเรียนประจำทั้งหกหลังตั้งอยู่พื้นที่ที่ปลอดภัยภายในบริเวณของโรงเรียน ซึ่งหมายความว่านักเรียนประจำสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโรงเรียนได้อย่างเต็มที่ในช่วงเย็นและในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ ระยะทางอยู่ไม่ไกลจากชายหาดและท่าเรือกันวอร์ฟ (Gunwharf Quays) โดยการเดินเพียงไม่กี่นาที ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ขนาด 14 โรงและสถานเล่นโบว์ลิ่งเปิดให้บริการ

สำหรับศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของโรงเรียน หากนักเรียนเป็นแฟนฟุตบอลโดยเฉพาะของทีมลิเวอร์พูลแล้ว ต้องรู้จักกับศิษย์เก่าของทางโรงเรียนคือ Alex Oxlade Chamberlain นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติอังกฤษอย่างแน่นอน

Grade Range A Level (2016) GCSE (2016)
A* – A 33% 28%
A* – B 61% 53%
A* – C 78% 80%

 

previous arrownext arrow
Slider