Oundle School

Boarding Schools in East Midlands - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Peterborough
Year / Grade Year 7 - 13
อายุ 11 - 18 Years old
หลักสูตร High School: A Level, High School: GCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

Oundle School โรงเรียนประจำที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศอังกฤษ  เป็นโรงเรียนที่ได้รับการโหวตให้เป็นโรงเรียนเอกชนที่ดีที่สุดของอังกฤษในปี 2013   ตั้งอยู่ที่เมือง Oundle ห่างจากเมืองลอนดอน 130 กิโลเมตร เปิดรับนักเรียนประจำอายุ 11 – 18 ปี ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ถือเป็นโรงเรียนในฝันของนักเรียนหลายๆคน เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาของที่นี่อยู่ในระดับที่สูงที่สุดในประเทศและนักเรียนที่จบจากโรงเรียนนี้ส่วนใหญ่จะได้เข้ารับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับต้นๆ ของโลกในทุกๆ ปี  นอกจากนี้โอกาสที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เพื่อนร่วมชั้นเรียนนานาชาติประมาณ 15% ที่มาจากหลายประเทศทั่วโลกมากถึง 25 ประเทศ ทำให้ที่นี่มีศูนย์ภาษาแบบเต็มรูปแบบ และเพิ่มความมีระดับในการสร้างเอกลักษณ์ทางดนตรีของโรงเรียน โดยมี Royal College of Music มาคอยให้คำแนะนำและฝึกซ้อมให้กับนักเรียนของที่นี่อย่างพิเศษสุดๆ

Oundle มีชื่อเสียงระดับโลกในความเป็นเลิศด้านดนตรี กีฬา และวิชาการ อีกทั้งยังมีภาษาให้เลือกเรียนถึง 7 ภาษา (รวมถึงภาษาอาราบิค และแมนดาริน) โดยในทุกๆ ปีการศึกษา นักเรียนของที่นี่จะได้รับการคัดเลือกได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างอ๊อกซฟอร์ดและเคมบริดจ์  ถึง 15 -20 คน ส่วนที่เหลือก็กวาดเรียบในการเข้าศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัยระดับท็อปของกลุ่ม Russell Group universities.  ส่วนทุนการศึกษาของทางโรงเรียนก็สามารถเลือกสมัครได้หลากหลายประเภท ซึ่งจัดขึ้นในทุกๆปี มีให้เลือกตั้งแต่ทุน 11+, 13+ และ 16+ ทั้งหมดเป็นทุนในทุกสาขาวิชา เช่น ด้านวิชาการ, ดนตรี, กีฬา, ศิลปะ, วิศวกรรมและเทคโนโลยี

ด้วยขนาดใหญ่มหิมาของพื้นที่ภายในโรงเรียนทำให้มีอาคารการเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการหลายแห่งที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง Oundle, โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่หลากหายเพื่อรองรับกิจกรรมกีฬา เช่่น สนามกรีฑา 6 เลน, สระว่้ายน้ำ, สปอร์ตคลับ และฮอล์กีฬาถึง 2 แห่งพร้อมอุปกรณ์ครบครัน, สตูดิโอเต้นรำ, สนามสควอซ 5 แห่ง, ห้องยิมนาสติก , สนามซ้อมยิงปืน, สตูดิโอปีนเขา ,กิจกรรมเรือพายใกล้แม่น้ำ Nene นอกจากนี้ยังมีโรงละครและห้องโถงสำหรับจัดคอนเสิร์ต, โบสถ์สุดคลาสสิกที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, ศูนย์เทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบด้านยานยนต์, นิทรรศการแกลลอรี่, ห้องงานฝีมือต่างๆ และ ห้องสมุดที่มีหนังสือมากกว่า 22,000 เล่ม

จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโรงเรียนคือ หอพักนักเรียน หลังใหญ่กำหนดให้มีจำนวนนักเรียน 60 – 65  คนต่อหลัง ส่วนหลังเล็กรับได้สูงสุดที่ 42 คน บรรยากาศของห้องพักจะตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง สดใส ร่าเริง โดยในหนึ่งห้องจะมีทั้งหมด 6 เตียง และแชร์พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันภายในบ้าน อาหารจัดถูกจัดเตรียมไว้เป็นพิเศษให้เหมาะสมต่อช่วงวัยของนักเรียน ระบบของหอพักจะเน้นแบบครอบครัวโดยมีครูประจำบ้านพักคอยดูแลและให้คำปรึกษากับนักเรียนอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ด้วยการที่โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Oundle มาอย่างยาวนาน ทำให้ผูกพันกับชุมชน โรงเรียนจึงปลูกฝังให้นักเรียนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน แบ่งปัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมือนเป็นบ้านเกิดของตนเอง

 

 

Oundle School ตั้งอยู่ที่เมือง Oundle ห่างจากเมืองลอนดอน 130 กิโลเมตร

Grade Range A Level (2016) GCSE (2016)
A* – A 61% 89%
A* – B 88% 98%
A* – C 96% 99%
Oundel School (1)
Oundel School (2)
Oundel School (5)
Oundel School (6)
Oundel School (7)
Oundel School (7)
Oundel School (4)
Oundel School (1)
Oundel School (2)
Oundel School (5)
Oundel School (6)
Oundel School (7)
Oundel School (7)
Oundel School (4)
previous arrow
next arrow