Oundle School

Boarding Schools in East Midlands - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Peterborough
Year / Grade Year 7 - 13
อายุ 11 - 18 Years old
หลักสูตร High School: A Level, High School: GCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

Oundle School โรงเรียนประจำที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศอังกฤษ  เป็นโรงเรียนที่ได้รับการโหวตให้เป็นโรงเรียนเอกชนที่ดีที่สุดของอังกฤษในปี 2013   ตั้งอยู่ที่เมือง Oundle ห่างจากเมืองลอนดอน 130 กิโลเมตร เปิดรับนักเรียนประจำอายุ 11 – 18 ปี ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ถือเป็นโรงเรียนในฝันของนักเรียนหลายๆคน เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาของที่นี่อยู่ในระดับที่สูงที่สุดในประเทศและนักเรียนที่จบจากโรงเรียนนี้ส่วนใหญ่จะได้เข้ารับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับต้นๆ ของโลกในทุกๆ ปี  นอกจากนี้โอกาสที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เพื่อนร่วมชั้นเรียนนานาชาติประมาณ 15% ที่มาจากหลายประเทศทั่วโลกมากถึง 25 ประเทศ ทำให้ที่นี่มีศูนย์ภาษาแบบเต็มรูปแบบ และเพิ่มความมีระดับในการสร้างเอกลักษณ์ทางดนตรีของโรงเรียน โดยมี Royal College of Music มาคอยให้คำแนะนำและฝึกซ้อมให้กับนักเรียนของที่นี่อย่างพิเศษสุดๆ

Oundle มีชื่อเสียงระดับโลกในความเป็นเลิศด้านดนตรี กีฬา และวิชาการ อีกทั้งยังมีภาษาให้เลือกเรียนถึง 7 ภาษา (รวมถึงภาษาอาราบิค และแมนดาริน) โดยในทุกๆ ปีการศึกษา นักเรียนของที่นี่จะได้รับการคัดเลือกได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างอ๊อกซฟอร์ดและเคมบริดจ์  ถึง 15 -20 คน ส่วนที่เหลือก็กวาดเรียบในการเข้าศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัยระดับท็อปของกลุ่ม Russell Group universities.  ส่วนทุนการศึกษาของทางโรงเรียนก็สามารถเลือกสมัครได้หลากหลายประเภท ซึ่งจัดขึ้นในทุกๆปี มีให้เลือกตั้งแต่ทุน 11+, 13+ และ 16+ ทั้งหมดเป็นทุนในทุกสาขาวิชา เช่น ด้านวิชาการ, ดนตรี, กีฬา, ศิลปะ, วิศวกรรมและเทคโนโลยี

ด้วยขนาดใหญ่มหิมาของพื้นที่ภายในโรงเรียนทำให้มีอาคารการเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการหลายแห่งที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง Oundle, โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่หลากหายเพื่อรองรับกิจกรรมกีฬา เช่่น สนามกรีฑา 6 เลน, สระว่้ายน้ำ, สปอร์ตคลับ และฮอล์กีฬาถึง 2 แห่งพร้อมอุปกรณ์ครบครัน, สตูดิโอเต้นรำ, สนามสควอซ 5 แห่ง, ห้องยิมนาสติก , สนามซ้อมยิงปืน, สตูดิโอปีนเขา ,กิจกรรมเรือพายใกล้แม่น้ำ Nene นอกจากนี้ยังมีโรงละครและห้องโถงสำหรับจัดคอนเสิร์ต, โบสถ์สุดคลาสสิกที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, ศูนย์เทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบด้านยานยนต์, นิทรรศการแกลลอรี่, ห้องงานฝีมือต่างๆ และ ห้องสมุดที่มีหนังสือมากกว่า 22,000 เล่ม

จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโรงเรียนคือ หอพักนักเรียน หลังใหญ่กำหนดให้มีจำนวนนักเรียน 60 – 65  คนต่อหลัง ส่วนหลังเล็กรับได้สูงสุดที่ 42 คน บรรยากาศของห้องพักจะตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง สดใส ร่าเริง โดยในหนึ่งห้องจะมีทั้งหมด 6 เตียง และแชร์พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันภายในบ้าน อาหารจัดถูกจัดเตรียมไว้เป็นพิเศษให้เหมาะสมต่อช่วงวัยของนักเรียน ระบบของหอพักจะเน้นแบบครอบครัวโดยมีครูประจำบ้านพักคอยดูแลและให้คำปรึกษากับนักเรียนอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ด้วยการที่โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Oundle มาอย่างยาวนาน ทำให้ผูกพันกับชุมชน โรงเรียนจึงปลูกฝังให้นักเรียนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน แบ่งปัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมือนเป็นบ้านเกิดของตนเอง

 

 

Oundle School ตั้งอยู่ที่เมือง Oundle ห่างจากเมืองลอนดอน 130 กิโลเมตร

Grade Range A Level (2016) GCSE (2016)
A* – A 61% 89%
A* – B 88% 98%
A* – C 96% 99%
Oundel5
Oundel1
Oundel3
Oundel8
Oundel7
Oundel2
Oundel4
Oundel6
Oundel5
Oundel1
Oundel3
Oundel8
Oundel7
Oundel2
Oundel4
Oundel6
previous arrow
next arrow