Vernon School District

High Schools in British Columbia: Vancouver, Victoria and others - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา
เมือง Vernon, British Columbia
Year / Grade Grade 8 - 12
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: Canada
ประเภทโรงเรียน รัฐบาล
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก โฮสต์

เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา – Vernon School District

เวอร์นอนเป็นเมืองที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองที่สวยงามตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ภูเขา แม่น้ำและทะเลสาบ ล้อมรอบด้วยทะเลสาบคาลามัลกา ทะเลสาบโอคานากัน และ ทะเลสาบสวอนเลค เมืองเวอร์นอนมี 4 ฤดูและมีกิจกรรมสันทนาการที่โดดเด่นสำหรับในแต่ละฤดู มีประชากรกว่า 50,000 คนและมีความหลากหลายทางเศรษฐกิจที่ครบครันทั้งด้านบริการ การผลิต การทำป่าไม้ และการท่องเที่ยว

นอกจากนั้น เวอร์นอนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีภูมิอากาศดีที่สุดในประเทศแคนาดา มีฤดูหนาวที่ไม่หนาวจนเกินไป ไม่ร้อนและไม่แห้งเกินไป นักเรียนสามารถมาสัมผัสกับหิมะในช่วงฤดูหนาวในช่วงสั้นๆที่มีอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป

เมืองเวอร์นอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการสันทนาการระดับโลก รวมไปถึงซิลเวอร์ สตาร์ เมาท์เทน สกี รีสอร์ท (20 นาทีจากตัวเมือง) พรีเดเตอร์ ริดจ์ กอล์ฟ รีสอร์ท (หนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของประเทศแคนาดา) และ สปาร์ค กลิ้ง ฮิลส์ รีสอร์ท ที่โด่งดัง

จากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีในเมืองขนาดกลางแต่เพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารนานาชาติ โรงภาพยนต์ สถานที่ออกกำลังกายต่างๆ ตลอดจนความเป็นมิตรของผู้คนในเมืองเวอร์นอน จึงทำให้เขตการศึกษาแห่งนี้เป็นเขตการศึกษาที่นักเรียนไทยมักให้ความนิยมในการไปเรียนต่อมัธยมที่แคนาดากันมาเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับน้องๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ สะดวกสบาย และอยู่ในเมืองที่ไม่วุ่นวายจนเกินไป

โรงเรียนมัธยมในแคนาดา – Vernon School District

Charles Bloom Secondary School
เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดรับรับนักเรียนในระดับชั้น Grade 7 – 12 ปัจจุบันมีจํานวนนักเรียนจำนวน 325 คน ถือเป็นโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยกว่าโรงเรียนอื่นๆในเขตเวอร์นอน (Vernon) ทำให้โรงเรียนมีบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนครอบครัว และสามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง

Clarence Fulton Secondary School
เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาเพียงแห่งเดียวในบริติชโคลัมเบียที่ใช้ระบบภาคการศึกษาแบบ 4 ภาคการศึกษา ดังนั้นนักเรียนจะลงเรียน 2 วิชาต่อภาคการศึกษา ภาคการศึกษาละ 10 สัปดาห์ ระบบการศึกษาแบบนี้จึงเหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนโปรแกรมระยะสั้น และนักเรียนที่ต้องการเรียนเนื้อหาเข้มข้นแบบเร่งรัด ซึ่งนักเรียนควรมีระดับภาษาอังกฤษอยู่ในระดับดี ปัจจุบันมีนักเรียนโดยประมาณ 750 คน

Kalamalka Secondary School
เป็นโรงเรียนมัธยมสหศึกษา เปิดรับนักเรียนเข้าศึกษาในระดับเกรด 8-12 มีนักเรียนทั้งหมด 720 คน เป็นโรงเรียนเดียวในเขตการศึกษาเวอร์นอนที่เปิดให้มีการเรียนการสอนแบบ Advanced Placement Program (AP Program) หรือโครงการเรียนล่วงหน้าสำหรับเด็กที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม

Vernon Secondary School
เป็นโรงเรียนมัธยมสหศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเขตการศึกษานี้ เปิดรับนักเรียนเข้าศึกษาในระดับเกรด 8 – 12 จำนวนนักเรียนทั้งหมด 930 คนรวมนักเรียนต่างชาติกว่า 30 คน มีความโดดเด่นในเรื่องวิชาที่หลากหลายและครอบคลุมทุกสาขาวิชา อาทิเช่น วิชาเลือกทางด้านภาษาอย่างภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเยอรมันและภาษาฝรั่งเศส วิชาผลิตรายการโทรทัศน์ วิชาผ้าและการออกแบบ วิชาศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การถ่ายภาพและการพิมพ์ผ้า และวิชาชีพต่างๆเช่น วิชาช่างไม้ วิชาแกะสลัก และวิชาเครื่องยนต์ นอกจากนี้เวอร์นอน ยังเปิดสอนวิชาทางด้านเศรษฐศาสตร์ที่ดีสุดของมณฑลนี้อีกด้วย

W.L. Seaton Secondary School
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1949 เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาระบบ 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปและหลักสูตรภาษาฝรั่งเศส (French Immersion) ซึ่งเป็นโรงเรียนแห่งเดียวของเมืองที่มีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาฝรั่งเศสอิมเมอชั่น เปิดรับนักเรียนชาย-หญิง ตั้งแต่เกรด 8 – 12 มีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 850 คน เป็นนักเรียนต่างชาติ 53 คน ถือเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติมากที่สุดของเขต จึงมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติอย่างยิ่ง

เวอร์นอนเป็นเมืองที่น่าอยู่และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศแคนาดาโดยใช้เวลาขับรถแวนคูเวอร์ ประมาน 4.5 ชั่วโมง หรือเดินทางโดยเครื่องบินประมาน 45 นาทีไปลงที่สนามบินนานาชาติเคลโลนา แล้วเดินทางจากสนามบินนานาชาติเคลโลนาไปยังเมืองเวอร์นอนใช้เวลาประมาน 30 นาทีทางรถยนต์ โดยใช้ถนนไฮเวย์ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดเส้นหนึ่งในประเทศแคนาดา ครอบครัวชาวแคนาดาจะไปต้อนรับนักเรียนที่สนามบินนานาชาติเคลโลนา และขับรถพาไปที่โฮมสเตย์

VernonView1
VernonView3
VernonView2
Welcome to Clarence Fulton Secondary School
IMG_4003_resize
Clarence Ful.1
IMG_3991_resize
IMG_4018_resize
IMG_3986_resize
IMAG1061_resize
IMAG1069_resize
IMAG1103_resize
IMAG1084_resize
IMG_3882_resize
IMG_3920_resize
Welcome to Vernon Secondary School
ClassroomVSS
EntranceVSS
ClassroomVSS2
previous arrow
next arrow
VernonView1
VernonView3
VernonView2
Welcome to Clarence Fulton Secondary School
IMG_4003_resize
Clarence Ful.1
IMG_3991_resize
IMG_4018_resize
IMG_3986_resize
IMAG1061_resize
IMAG1069_resize
IMAG1103_resize
IMAG1084_resize
IMG_3882_resize
IMG_3920_resize
Welcome to Vernon Secondary School
ClassroomVSS
EntranceVSS
ClassroomVSS2
previous arrow
next arrow