The Greater Victoria School District

High Schools in British Columbia: Vancouver, Victoria and others - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา
เมืองVictoria, British Columbia
Year / GradeGrade 8 - 12
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: Canada
ประเภทโรงเรียน รัฐบาล
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก โฮสต์

มลฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) คือมลฑลที่มีชื่อเสียงมากที่สุด โดยมีเมือง วิกตอเรีย (หรือเกาะวิกตอเรีย – Victoria) ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของประเทศ ซึ่งเกาะวิกตอเรียก็อยู่ไม่ไกลจากฝั่งแผ่นดินใหญ่ สามารถนั่งเรือข้ามฟากไป ประมาณ 40 นาที หรือจะนั่งเครื่องบินต่อไปยังสนามบิน Victoria International Airport ใช้เวลาแค่15 นาที ก็สะดวกเช่นกัน “เมืองวิกตอเรีย” (Victoria) เปรียบได้ดัง “เมืองแห่งสวน” (The City of Gardens) มีสวนดอกไม้ที่สวยดุจดังสวนสวรรค์ที่มีชื่อ เสียงโด่งดังอย่าง Butchart Garden

Victoria เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย และน่าอยู่เป็นอย่างมาก มีทิวทัศน์ที่งดงามด้วยภูมิทัศน์ชายฝั่งทะเลที่สวยงาม
มีพื้นที่สีเขียวหลายแห่ง เช่น สวนบีคอนฮิลล์ (Beacon Hill) และบรรยากาศที่อบอุ่นของชาวแคนาดาที่มีความเป็นกันเอง มีวัฒนธรรมที่เป็นมิตรและใจดี ไม่มีความเร่งรีบ การจราจรไม่ติดขัด Victoria จึงได้รับเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วยความสงบและปลอดภัย มีสภาพอากาศที่ไม่หนาวจนเกินไป เหมาะแก่การเดินทางไปเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษ เรียนต่อระดับมัธยม วิทยาลัย และมหาวิทยาลัย

หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนนานาชาติวิคตอเรียของเขตการศึกษา Greater Victoria ได้รับการอนุมัติและอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการมณฑล British Columbia ซึ่งเล็งเห็นถึงหลักสูตรทางวิชาการที่มีมาตรฐานระดับสูงและการจัดหาทักษะในชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้แก่นักเรียนเพื่อสร้างโอกาสแห่งความสำเร็จในอนาคต หลักสูตรมีให้เลือกหลากหลายและแม้ว่าเราจะเปิดรับนักเรียนจากหลายช่วงอายุ แต่ช่วงอายุที่ให้ความสำคัญมากที่สุดคือ 12-18 ปี อาจารย์ของเราได้รับการฝึกสอนมาเป็นอย่างดีและได้รับใบประกาศนียบัตรจากรัฐบาล คณะผู้สอนสำเร็จการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยในด้านการศึกษา มีปริญญาตรีและ/หรือปริญญาโทในสาขาเฉพาะทาง

Esquimalt High School

  • เป็นโรงเรียนรัฐบาลตั้งอยู่ในเขตการศึกษาเมืองวิคตอเรีย มณฑล British Columbia เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Grade 9 – 12 ปัจจุบันมีนักเรียน 650 คน ที่โรงเรียนนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้ประสบการณ์วัฒนธรรมของประเทศแคนาดา รวมถึงเพิ่มพูนความรู้ทางภาษาอังกฤษ นักเรียนจะได้เรียนวิชาหลักๆ อาทิ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา (ประวัติศาสตร์) ภาษาอังกฤษ และพลศึกษา และยังมีวิชาเลือก กีฬา ชมรม อีกมากมายให้เราได้เลือกตามความถนัดและความสนใจ

Lambrick Park Secondary School

  • เป็นโรงเรียนที่มีประวัติยาวนานและมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านกีฬา ศิลปะ และเทคโนโลยี ในปี 2014 ได้รับรางวันชนะเลิศ British Columbia Champions in Sr. Girls Volleyball and Sr. Boys Basketball และด้านวิทยาศาสตร์ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร โดยแลมบริคพาร์คได้รางวัลที่ 1 และที่ 4 จากผลงานอันยอดเยี่ยม จากงาน Vancouver Island Regional Science Fair

Mount Douglas Secondary

  • เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Grade 9 – 12 โดยมีนักเรียนประมาณ 1,050 คน โรงเรียนเป็นโรงเรียนรัฐบาล เปิดรับนักเรียนทั้งชายและหญิง เมาท์ดักลาสมีความโดดเด่นในการปั้นเด็กๆให้มีความเป็นเลิศทั้งด้านวิชาการ กีฬา ความเป็นผู้นำ และศิลปะ โดยในแต่ละปีนักเรียนของเมาท์ดักลาสจะได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันต่างๆจำนวนมาก

Oak Bay High School

  • เป็นโรงเรียนระดับมัธยมรัฐบาลประเภทสหศึกษา เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Grade 9 – 12 โดยมีนักเรียนประมาณ 1,150 คน โรงเรียนมีชื่อเสียงในด้านวิชาการ โดยเฉพาะวิชาวรรณคดีอังกฤษวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์, ศิลปะหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง วงดนตรี การเต้น และการละคร รวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ สำหรับนักเรียนที่สนใจด้านกีฬา ทางโอ๊คเบย์ยังมีกีฬาให้เลือกเข้าร่วมหลากหลาย โดยมีทีมให้เข้าร่วมถึง 40 ทีมด้วยกัน

Reynolds Secondary School

  • เป็นโรงเรียนรัฐบาลประเภทสหศึกษา ก่อตั้งในปี 1967 เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Grade 9 – 12 โดยมีนักเรียนประมาณ 1,100 คน โรงเรียนมีชื่อเสียงในด้านวิชาการ โดยมีวิชาให้เลือกเรียนมากมายตามความถนัด และยังมีชื่อเสียงในด้านศิลปะ อาทิ ดนตรี การละคร การแสดง ภาพยนตร์ และ Visual Arts นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังส่งเสริมให้นักเรียนมีภาวะความเป็นผู้นำ สำหรับนักเรียนที่สนใจด้านกีฬา ที่เรย์โนล์ดมี Sports Academy ด้านฟุตบอล และมีกีฬาให้นักเรียนได้เข้าร่วมอีกหลากหลายประเภท

Spectrum Community School

  • เป็นโรงเรียนรัฐบาลประเภทสหศึกษา เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Grade 9 – 12 โดยมีนักเรียนประมาณ 1,150 คน โรงเรียนมีชื่อเสียงในด้านวิชาการ โดยเฉพาะวิชาวรรณคดีอังกฤษวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์, ศิลปะหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง วงดนตรี การเต้น และการละคร คลาสสอนทำอาหาร และกีฬาเช่นฟุตบอล ฮอคกี้ รวมถึงส่งเสริมให้นักเรียนมีความรับผิดชอบต่อสังคมได้เป็นอย่างดี

เมืองวิคตอเรีย เป็นเมืองหลวงของรัฐบริติชโคลัมเบีย และเมืองใหญ่ที่สุดอันดับสองของแถบชายฝั่งตะวันตกประเทศแคนาดา เมืองมีความก้าวหน้าทางการศึกษา มีความสวยงาม และมีอากาศที่อบอุ่น น้องๆสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตลอดปี โรงเรียนตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 นาที และห่างจากสนามบินวิคตอเรียเพียง 30 นาทีโดยรถยนต์

Burnsview
DT
DT2
Hockey
Student
Student2
Computing
Burnsview
DT
DT2
Hockey
Student
Student2
Computing
previous arrow
next arrow