Sooke School District

High Schools in British Columbia: Vancouver, Victoria and others - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศแคนาดา
เมือง Sooke, British Columbia
Year / Grade Grade 7 - 12
อายุ 13 - 18 Years old
หลักสูตร High School: Canada
ประเภทโรงเรียน รัฐบาล
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก โฮสต์

เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา – Sooke School District

อีกหนึ่งเขตการศึกษาที่น่าสนใจและเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนไทยในการไปเรียนต่อมัธยมที่ประเทศแคนาดา เป็นเขตการศึกษาหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia โดย Sooke School District เปิดดำเนินการเรียนการสอน โดยมีจุดเด่นต่างๆ มากมายอาทิ

• ประกอบไปด้วยโรงเรียนมัธยม 3 โรงเรียน โดย 2/3 โรงเรียนเป็นโรงเรียนที่เพิ่งก่อตั้งในปี 2015 ซึ่งมีอาคารเรียนและอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีโรงเรียนระดับ Middle School ซึ่งเปิดรับนักเรียนต่างชาติอีก 5 โรงเรียน

• หลักสูตรขั้นสูงเพื่อเตรียมนักเรียนได้ประสบความสำเร็จในการศึกษาหลังจบมัธยมศึกษา โดยเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตร AP และ Pre AP ซึ่งนักเรียนจะได้หน่วยกิตของมหาวิทยาลัยตั้งแต่ยังเรียนในโรงเรียนมัธยม

• มีคณาจารย์ที่มีประสบการณ์ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับประเทศทางสาขาเฉพาะของตน อาทิ Foods and Nutrition, Film and Televisions, Marketing, Psychology เป็นต้น

• ให้การสนับสนุนภาษาอังกฤษ ESL และ ELL แก่นักเรียนทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

• ครูฝ่ายนานาชาติในโรงเรียนมัธยมแต่ละแห่งให้คำแนะนำนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ และมีการให้คำแนะนำเรื่องการสอบต่างๆ อาทิ IELTS หรือ TOEFL

• ให้ความช่วยเหลือในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย โดยเมื่อจบการศึกษา นักเรียนจำนวนมากสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำอาทิ University of Toronto, University of Victoria, University of British Columbia, University of Waterloo หรือ Royal Roads University เป็นต้น

โรงเรียนมัธยมในแคนาดา – Sooke School District

ประกอบไปด้วยโรงเรียนมัธยมศึกษา (เกรด 9-12) จำนวน 3 แห่ง ดังนี้ 

1.  Belmont Secondary School ตั้งอยู่ในบริเวณ Langford ถือเป็นโรงเรียนที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติเนื่องจากอยู่ไม่ไกลบริเวณห้างร้าน สรรพสินค้า และร้านอาหาร และสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองวิคตอเรียได้โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 50 นาที โรงเรียน Belmont Secondary School ก่อตั้งในปี 2015 เป็นโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตการศึกษา Sooke School District โดยมีนักเรียนจำนวน 1,500 คน จากการที่มีนักเรียนจำนวนมาก จึงทำให้โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรวิชาเรียนที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Outdoor Education, IT, Business, Film, French, Japanese, Spanish, Dance, Music เป็นต้น สำหรับโรงเรียน Belmont Secondary School นอกจากนจะมีอาคาร Gymnasium ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดของรัฐ British Columbia แล้ว ยังมีการเปิดสอน Sports Academy อาทิ Ice Hockey, ขี่ม้า และกอล์ฟ อีกด้วย

2. Royal Bay Secondary School ตั้งอยู่บริเวณ Colwood ถือเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่มีความน่าสนใจเนื่องจากเป็นโรงเรียนที่มีอาคารเรียน ห้องเรียน ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนที่ใหม่และทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นโรงเรียนยังตั้งอยู่ริมทะเลซึ่งทำให้มีวิวที่สวยงามของมหาสมุทร และยังสามารถเดินทางเข้าเมืองวิคตอเรียโดยใช้เวลาไม่นานเพียง 50 นาที สำหรับโรงเรียน Royal Bay Secondary School มีนักเรียนประมาณ 1,400 คน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่มีวิชาเลือกที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Culinary Arts, Theatre, Performing Arts, Visual Arts, Drafting and Design เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังมีการเปิดสอน Sports Academy ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Soccer, Golf, Dance และ Horse Riding Academy อีกด้วย

3. Edward Milne Secondary School เป็นโรงเรียนมัธยมที่ขนาดเล็กที่สุดในเมือง Sooke โดยมีจำนวนนักเรียนประมาณ 650 คน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย และมีจำนวนนักเรียนไม่มากจนเกินไป โรงเรียนมีความ Friendly เนื่องจากมีจำนวนนักเรียนไม่มาก นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับเด็กนักเรียนที่ชอบกิจกรรม Outdoor ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า การตกปลา และการเดินป่า เป็นต้น ทั้งนี้โรงเรียน Edward Milne Secondary School ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Sooke แต่ก็ใช้เวลาในการเดินทางไปยังเมือง Victoria ไม่นานจนเกินไปเคียงแค่ประมาณ 60 นาที  สำหรับโรงเรียน Edward Milne Secondary School ถือเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดของเขตการศึกษาแห่งนี้ เปิดการเรียนในวิชาที่น่าสนใจ อาทิ  Musical Theatre, Performing Arts, Culinary Arts, Film and Television เป็นต้น

Sooke School District ตั้งอยู่บนเกาะ Vancouver ห่างจากเมืองใหญ่อย่าง Victoria ประมาณ 30 – 50 นาที ประกอบไปด้วยบริเวณของ Sooke, Colwood และ Langford ซึ่งเป็นสามชุมชนที่มีความเป็นมิตร และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนของนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง โดยในบริเวณเมืองเป็นชุมชนที่มีความปลอดภัย และยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติ นอกจากนั้น ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง อาทิ การขี่ม้า การเดินป่า ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณทั้งสามชุมชนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สันทนาการ ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ ร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย อีกด้วย

Sooke School District ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองแวนคูเวอร์ โดยใช้เวลาบิน 20 นาทีจากเมืองแวนคูเวอร์ และใช้เวลาในการเดินทางไปเมืองวิคตอเรียเพียง 50 นาที

           

Belmont Secondary School

BelmontExterior-High
Belmontbackfield
Belmontinterior4
Belmontinterior3
Belmontfoyer
Science01
Science03
Science04
BSSAuto
BSSAuto2
previous arrow
next arrow
BelmontExterior-High
Belmontbackfield
Belmontinterior4
Belmontinterior3
Belmontfoyer
Science01
Science03
Science04
BSSAuto
BSSAuto2
previous arrow
next arrow

Royal Bay Secondary School

RBexterior02
RBexterior01
RBexteriorfront
RBGreatHall02
RBInterior05
RBGym
RBEnglish01
RBGreatHall01
RBMusic
RBTech03
previous arrow
next arrow
RBexterior02
RBexterior01
RBexteriorfront
RBGreatHall02
RBInterior05
RBGym
RBEnglish01
RBGreatHall01
RBMusic
RBTech03
previous arrow
next arrow

Edward Milne Secondary School

EMCS (6)
EMCSfield
EMCS (1)
EMCS (2)
EMCS (5)
EMCS (4)
EMCS (3)
Hostfamily
ColwoodFortRoddHill04
previous arrow
next arrow
EMCS (6)
EMCSfield
EMCS (1)
EMCS (2)
EMCS (5)
EMCS (4)
EMCS (3)
Hostfamily
ColwoodFortRoddHill04
previous arrow
next arrow