Oxford Sixth Form College

Boarding Schools in South East - โรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ
เมือง Oxford
Year / Grade Year 10 - 13
อายุ 15 - 18 Years old
หลักสูตร BTEC, High School: Pre A Level/ 1 Year iGCSE
ประเภทโรงเรียน เอกชน
เปิดรับสมัครนักเรียน สหศึกษา
ประเภทที่พัก หอพัก

เรียนมัธยมที่อังกฤษ – Oxford Sixth Form College

โรงเรียน Oxford Sixth Form College ก่อตั้งในปี 1988 เป็นโรงเรียนในระดับชั้นมัธยมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ทั้งในเรื่องของการดูแล ความเข้าใจและเอาใจใส่ของคุณครูที่มีต่อนักเรียน และผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา โรงเรียน Oxford Sixth Form College เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 15 – 19 ปี สอนในหลักสูตร GCSE, Pre A Level/ 1 year IGCSE, A Level และ BTEC in Business

โรงเรียน Oxford Sixth Form College เป็นโรงเรียนที่่มีความพิเศษมากกว่าโรงเรียน Sixth Form อื่นๆ คือเป็นโรงเรียนที่มีเด็กนักเรียนอังกฤษเรียนอยู่ด้วยประมาณ 25% ของสัดส่วนนักเรียนทั้งหมดของทางโรงเรียน โดยภายในโรงเรียนประกอบไปด้วยนักเรียนทั้งหมดประมาณ 180 คน จากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

สำหรับโรงเรียน Oxford Sixth Form College นั้นถือเป็นโรงเรียนที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการไปศึกษายังโรงเรียนที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก มีนักเรียนอังกฤษ และนักเรียนต่างชาติทั่วโลก และที่สำคัญมีการดูแลอย่างใกล้ชิดของโรงเรียน โดยมีนักเรียนต่อห้องเพียงแค่ 8 – 12 คน และนักเรียนไม่ต้องแต่งชุดนักเรียน มีอิสระในการใช้ชีวิตที่มีความยืดหยุ่นกว่าการเรียนในโรงเรียน Traditional Boarding School

สำหรับนักเรียนต่างชาติจะพักอาศัยอยู่ในหอพักที่ทางโรงเรียนจัดเตรียมเอาไว้ให้ โดยใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 5 – 15 นาทีเท่านั้น โรงเรียน Oxford Sixth Form College มีหอพักนักเรียน 2 หอพักคือ St Ebbes และ Pensons Gardens โดยทั้งสองหอพักจะมีห้องนอนเป็นแบบห้องเดี่ยวและมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง โดยทางโรงเรียนจะจัดเตรียมอาหารเช้าและอาหารเย็นเอาไว้ให้ และทางนักเรียนสามารถเลือกซื้ออาหารเที่ยงในเมืองได้ตามความต้องการ

เมื่อนักเรียนจบการศึกษาจากที่ Oxford Sixth Form College สามารถสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำได้จำนวนมาก โดย Oxford Sixth Form College ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 1% (อันดับประมาณ 35 จากทั้งหมด 4400 โรงเรียน)ของโรงเรียนที่มีผลการเรียนดีที่สุดในประเทศอังกฤษในระดับ A Level

นอกเหนือจากด้านการเรียนแล้ว ทางโรงเรียน Oxford Sixth Form College ยังมีการจัดกิจกรรมนอกหลักสูตรต่างๆ ให้นักเรียนได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นในด้านของธุรกิจ การแข่งโอลิมปิคทางวิชาการ การ Debate กิจกรรมทางสังคมต่างๆ กีฬา ตลอดจนการเข้าฟังสัมมนาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งแต่ปี 1823 Oxford Union ที่จัดขึ้นโดย Oxford University ในการเชิญแขกรับเชิญมาพูดในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ Professor Stephen Hawking, Michael Jackson, Diego Maradona, ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอีกหลายท่าน หรือแม้แต่ Albert Einstein ซึ่งนักเรียนของโรงเรียน Oxford Sixth Form College มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Oxford Union ได้ด้วยเช่นกัน

Oxford Sixth Form College ตั้งอยู่ห่างใจกลางเมือง Oxford เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น สำหรับเมือง Oxford เป็นเมืองที่ทุกคนรู้จักในฐานะที่เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในเมืองเต็มไปด้วยบรรยากาศของการศึกษา มีความสนุกสนานจากการที่เต็มไปด้วยนักเรียนและนักศึกษา นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร ตลาดนัด พิพิธภัณฑ์ ตลอดจนร้านค้าต่างๆ มากมาย

สำหรับเมือง Oxford นั้นอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Paddington ใจกลางเมืองลอนดอนเพียงแค่ 60 นาทีเท่านั้น จึงทำให้การเดินทางเข้าสู่ลอนดอนเป็นไปด้วยความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

         

Grade Range A Level (2021)
A* – A 55%
A* – B 79%
Oxford6
Oxford8
Oxford11
Oxford5
Oxford2
Oxford9
Oxford1
Oxford7
Oxford10
Oxford12
Oxford4
previous arrow
next arrow
Oxford6
Oxford8
Oxford11
Oxford5
Oxford2
Oxford9
Oxford1
Oxford7
Oxford10
Oxford12
Oxford4
previous arrow
next arrow